Cảnh giác trẻ bị chết đuối trong đợt nắng nóng đỉnh điểm!!!

(Luật Tiền Phong) – Trong tháng vừa qua, nhất là một tuần nắng nóng đỉnh điểm, tình trạng trẻ em nhập viện vì đuối nước tăng lên đột biến, phổ biến là các bé ở độ tuổi 05-12 tuổi. Việc bị đuối nước không nhưng xảy ra ở ao, hồ, sông ngòi mà còn sảy ra tại chính các bể bơi trong nhà mà không được sơ cứu kịp thời, đúng cách.

Cảnh giác trẻ bị chết đuối trong đợt nắng nóng đỉnh điểm
Cảnh giác trẻ bị chết đuối trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Cảnh giác trẻ bị chết đuối trong đợt nắng nóng đỉnh điểm!!!

Cụ thể vào ngày 02/06 xảy ra vụ việc một bé trai 05 tuổi bị chết đuối ở bể bơi Fitness Garden trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Theo thông tin ban đầu, mẹ của cháu bé có đưa cháu cùng một cháu bé khác đến bể bơi Fitness Garden để cả hai học bơi. Tuy nhiên, khi mẹ đang trao đổi với thầy giáo dạy bơi về việc dạy cho hai cháu thì bất ngời một trong hai bé đã lao xuống bể chơi đùa. Sau đó đã khiến một cháu bé bị ngạt nước. Mặc dù đã được đưa lên bờ, tiến hành các biện pháp cấp cứu, hô hấp nhận tạo, tuy nhiên một bé đã tử vong.

Về trường hợp các bé về quê có ao, hồ sông ngòi, trường hợp bé gái 04 tuổi tại Bắc Giang bị đuối nước tại chính ao nhà mình. Khi người nhà phát hiện đã được đưa đi cấp cứu tại bênh viện huyện thấy tình trạng khá nặng nên đã được bác sĩ chuyển thẳng ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Tình trạng tiếp nhận bé: đã được đặt nội khí quản, hôn mê, hiện tại đã hỗ trợ bằng máy thở.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết thêm, từ đầu tháng 05 đến hiện tại, tại khoa đã điều trị bệnh nhi đuối nước từ các tỉnh chuyển lên bệnh viện Nhi Trung Ương. Các bé này độ tuổi rất nhỏ, đuối nước khi đi chơi gần ao hồ, hoặc đi bơi. Trong đó, có rất nhiều bệnh nhi khi đuối nước bị người nhà sơ cứu sai cách khiến nước sặc vào phổi hoặc lên não làm cho tình trạng của trẻ càng nặng thêm.

Trên đây là bài viết mà bạn đang quan tâm, nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn chi tiết hơn nữa, vui lòng kết nối đến tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

========

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattiephong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>  Hô hấp nhân tạo đúng cách cho người bị đuối nước.

>>>>> Lưu ý khi đăng ký kinh doanh bơi, lặn có thêm đăng ký về dạy bơi.

Comments

comments

error: Content is protected !!