Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Luật Tiền Phong – Nghề dược là một trong những nghề khá “nhạy cảm” vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Vậy những người làm việc trong lĩnh vực này có phải đáp ứng những điều kiện gì hay không?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

1.  Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược

–  Có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của từng hình thức kinh doanh thuốc;

–  Đã qua thực hành ít nhất từ hai năm đến năm năm tại cơ sở dược hợp pháp đối với từng hình thức kinh doanh;

–   Có đạo đức nghề nghiệp;

–   Có đủ sức khoẻ để hành nghề dược.

Cũng tại Điều 15 Nghị định 79/2006/NĐ-CP quy định người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược phải có một trong các văn bằng sau đây tuỳ theo yêu cầu đối với từng hình thức tổ chức kinh doanh thuốc:

–  Bằng tốt nghiệp đại học dược;

–  Bằng tốt nghiệp trung học dược;

–  Văn bằng dược tá;

–  Bằng tốt nghiệp trung học y;

–  Bằng tốt nghiệp đại học y hoặc bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sinh học;

–  Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền;

–  Các loại văn bằng về lương y, lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền và trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền.

Chúng ta thường hay nghe đến câu và cũng là khẩu hiệu, tiên chỉ đó là: “Lương y như từ mẫu”. Chính vì thế, người thầy thuốc bên cạnh chuyên môn còn phải có đủ sức khỏe để làm việc và hơn hết nữa chính là cái tâm trong sáng, lương thiện và hết lòng vì người bệnh.

2.  Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề dược

Bước 1: Cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ tại Sở Y tế. Hồ sơ gồm:

+  Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược;

+  Bản sao hợp pháp các văn bằng chuyên môn; 

+  Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế cấp trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp;

+  Giấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở dược hợp pháp do người đứng đầu cơ sở đó cấp;

+  Lý lịch tư pháp hoặc Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận là thành viên Hội đồng quản trị hoặc Ban giám đốc của cơ sở kinh doanh thuốc;

+  Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước mà họ là công dân hoặc bản chụp nếu xuất trình bản chính để đối chiếu;

+  02 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm. 

Bước 2: Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

Sau khi kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ, Sở Y tế Hà Nội trả Phiếu tiếp nhận hồ sơ có ghi ngày hẹn trả kết quả cho cá nhân nộp hồ sơ.

– Đối với hồ sơ không hợp lệ: trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ gửi trả lại cho người nộp.

– Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế Hà Nội tổ chức thẩm định để cấp chứng chỉ hành nghề. 

– Trường hợp không cấp, Sở Y tế Hà Nội có phiếu trả lời và nêu rõ lý do 

Bước 3: Trả kết quả.

3.  Dịch vụ hỗ trợ xin cấp chứng chỉ

Luật Tiền Phong hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng:

  • Tư vấn quy định pháp luật điều chỉnh về vấn đề cấp chứng chỉ hành nghề dược;
  • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết cho thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề;
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết quan tâm về Luật Tiền Phong – law 29 xin vui lòng liên hệ 1900 6289 hoặc hòm thư contact@Luattienphong.vn để được hỗ trợ!

Xem thêm:

Comments

comments