Gia hạn giấy phép lao động

Luật Tiền Phong – Trong thời gian qua, Luật Tiền Phong đã nhận được rất nhiều câu hỏi về gia hạn giấy phép lao động. Để cung cấp cho Quý khách những vấn để pháp lý về vấn đề này, Luật Tiền Phong xin tư vấn cho Quý khách như sau:

 Gia hạn giấy phép lao động
                 Gia hạn giấy phép lao động

1.  Gia hạn hay cấp lại giấy phép lao động?

Theo quy định tại Điều 173 Bộ luật lao động, giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm. Vậy khi giấy phép lao độn hết hạn thì có được gia hạn không? Đây là câu hỏi mà Luật Tiền Phong nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Về vấn đề này Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho quý khách như sau:

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP Hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam về các trường hợp cấp lại giấy phép lao động bao gồm:

  • Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động;
  • Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Vậy đối với trường hợp giấy phép lao động hết hạn thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó để xin cấp lại giấy phép lao động. Nói cách khác, theo quy định của pháp luật hiện hành khi giấy phép lao động hết hạn thay vì xin gia hạn thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

2.  Trình tự cấp lại giấy phép lao động

Theo đó, Luật Tiền Phong xin tư vấn cho quý khách quy trình xin cấp lại giấy phép lao động như sau:

  • Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó;
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;
  • Sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động;
  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Tiền Phong về xin cấp lại giấy phép lao động, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Tiền Phong số 1900 6289 hoặc 04 – 1088/4/9 để được sử dụng dịch vụ.

Comments

comments

Để lại phản hồi