Giải quyết tranh chấp lao động

Luật Tiền Phong – Tranh chấp lao động là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ và lợi ích phát sinh giữa các bên trong quan hệ lao động. Sau đây, Luật Tiền Phong xin được cung cấp cho Quý khách những vấn đề pháp lý liên quan đến giải quyết tranh chấp lao động như sau:

Giải quyết tranh chấp lao động
              Giải quyết tranh chấp lao động

Việc đẩy mâu thuẫn lên cao và kéo dài, thậm chí là để xảy ra các vụ đình công, bãi công như trong thời gian gần đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người lao động và tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, việc giải quyết tranh chấp lao động đúng nguyên tắc, đúng thẩm quyền có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

1.  Nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động

Việc giải quyết tranh chấp lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động được giải quyết theo nguyên tắc sau:

  • Tôn trọng, bảo đảm để các bên tự thương lượng, quyết định trong giải quyết tranh chấp lao động;
  • Bảo đảm thực hiện hoà giải, trọng tài trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích của hai bên tranh chấp, tôn trọng lợi ích chung của xã hội, không trái pháp luật;
  • Công khai, minh bạch, khách quan, kịp thời, nhanh chóng và đúng pháp luật;
  • Bảo đảm sự tham gia của đại diện các bên trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động;
  • Việc giải quyết tranh chấp lao động trước hết phải được hai bên trực tiếp thương lượng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích của hai bên tranh chấp, ổn định sản xuất, kinh doanh, bảo đảm trật tự và an toàn xã hội;
  • Việc giải quyết tranh chấp lao động do cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tiến hành sau khi một trong hai bên có đơn yêu cầu do một trong hai bên từ chối thương lượng, thương lượng nhưng không thành hoặc thương lượng thành nhưng một trong hai bên không thực hiện.

2.  Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động

  • Tranh chấp lao động cá nhân: Cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động cá nhân bao gồm: Hoà giải viên lao động và Toà án nhân dân.
  • Tranh chấp lao động tập thể về quyền: Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền bao gồm: Hoà giải viên lao động; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện và Toà án nhân dân.
  • Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích: Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích bao gồm: Hoà giải viên lao động và hội đồng trọng tài lao động.

Luật Tiền Phong mong rằng bài tư vấn trên đây của chúng tôi về giải quyết tranh chấp lao động sẽ phần nào giải quyết được những vướng mắc của Quý khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6289 hoặc 04 – 1088/4/9 để được trợ giúp.

Comments

comments

Để lại phản hồi