Hình phạt cho sinh viên học hộ, thi hộ

Luật Tiền PhongTrong xã hội tiến bộ văn minh hiện nay nền giáo dục có vai trò rất quan trọng quyết định đến tương lai phát triển của đất nước. Bởi vậy pháp luật nước ta rất chú trọng các quy định pháp luật về giáo dục đặc biệt là những chế tài xử phạt khi vi phạm Luật Giáo dục. Gần đây Bộ Giáo Dục và Đào Tạo có ban hành Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy trong đó quy định chế tài nghiêm khắc đối với sinh viên có hành vi gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử … Để biết thêm thông tin về các chế tài này hãy tham khảo bài viết sau của Luật Tiền Phong.

Hinh-phat-cho-sinh-vien-to-chuc-và-thuc-hien-thi-ho-lam-ho-do-an-van-bang-nhu-the-nao
Hình phạt cho sinh viên tổ chức và thực hiện thi hộ, làm hộ đồ án, khóa luận như thế nào?

1. Hình phạt cho sinh viên thi hộ, làm hộ đồ án, khóa luận

Căn cứ theo quy định tại theo Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo hệ đại học chính quy có hiệu lực từ ngày 23/05/2016 quy định: Thi, kiểm tra thay, hoặc nhờ thi, kiểm tra thay; làm thay, nhờ làm hoặc sao chép tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp nếu vi phạm lần 1 sẽ bị đình chỉ học có thời hạn. Áp dụng hình thức xử phạt buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.

Cũng tại điểm c Khoản 1 Điều 9 Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo hệ đại học chính quy có hiệu lực từ ngày 23/05/2016 quy định:

Các trường hợp bị kỷ luật đình chỉ học có thời hạn

Như vậy, đối với sinh viên đang theo học hệ đại học chính quy chú ý về các quy định pháp luật tránh làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và quá trình phấn đấu của bản thân.

2. Hình phạt cho việc tổ chức học, thi, kiểm tra thay; tổ chức làm thay tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp

Căn cứ theo Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo hệ đại học chính quy có hiệu lực từ ngày 23/05/2016 quy định: Tổ chức học, thi, kiểm tra thay; tổ chức làm thay tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp thì bị buộc thôi học ngay khi vi phạm lần đầu. Hơn nữa, tùy theo mức độ có thể giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời tại điểm d Khoản 1 Điều 9 Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo hệ đại học chính quy quy định:

Các trường hợp bị áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi học

Như vậy từ ngày 23 tháng 6 năm 2016 các quy định này được áp dụng nhằm thắt chặt sự quản lý giáo dục đồng thời nâng cao tinh thần và ý thức sinh viên khi tham gia đào tạo tại các trường đại học.

Luật Tiền Phong chuyên cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất và đầy đủ nhất nhằm cung cấp cho khách hàng những tư vấn chính xác và đầy đủ nhất. Gọi ngay tổng đài 1900 6289 để được tư vấn pháp luật miễn phí

——————————–

BAN BIÊN TẬP PHÁP LUẬT – CÔNG TY LUẬT TIỀN PHONG

HOTLINE: 1900 6289

HOTMAIL: Contact@luattienphong.vn

Comments

comments