Hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài

Hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài

(Luật Tiền Phong)Bài viết trước, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật. Sau đây, Luật Tiền Phong xin tư vấn về hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài

1. Những giấy tờ cần thiết khi xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Khi xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định của Luật Đầu tư, hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư nước ngoài bao gồm:

Thứ nhất, văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.

Thứ hai, bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân. Đối với nhà đầu tư là tổ chức thì bạn chuẩn bị bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý của tổ chức đó.

Thứ ba, đề xuất dự án đầu tư. Bản đề xuất phải bao gồm các nội dung sau:

– Nhà đầu tư thực hiện dự án;

– Mục tiêu đầu tư;

– Quy mô đầu tư;

– Vốn đầu tư và phương án huy động vốn;

– Địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động;

– Đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư;

– Đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.

Tuy nhiên, đối với dự án đầu tư đã triển khai hoạt động thì đề xuất dự án đầu tư được thay bằng báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư từ thời điểm triển khai đến thời điểm xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thứ tư, nhà đầu tư cần nộp bản sao của một trong các tài liệu sau:

– Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư;

– Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ;

– Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính;

– Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;

– Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư.

Thứ năm, đề xuất nhu cầu sử dụng đất. Ngoài ra, bạn phải nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư nếu dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Thứ sáu, giải trình về sử dụng công nghệ đối với những dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao. Bản giải trình bao gồm các nội dung như:

– Tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ;

– Thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính.

Thứ bảy, hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (Business Cooperation Contract – BCC) là hợp đồng được ký kết giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh để phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế. Vì vậy, hình thức này tương đối tiện lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam.

Số lượng hồ sơ:

Khi chuẩn bị hồ sơ để đi nộp, bạn cần chuẩn bị:

– 01 bộ gốc, 02 bộ bản sao: đối với những ngành, nghề mà Việt Nam chưa cam kết hoặc ngành, nghề dịch vụ không quy định tại Biểu cam kết về dịch vụ của Việt Nam trong WTO và điều ước quốc tế về đầu tư khác mà pháp luật Việt Nam chưa quy định về điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

– 01 bộ gốc: đối với các trường hợp khác không thuộc những trường hợp nêu trên.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu là dự án trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế thì nộp tại Ban quản lý và thực hiện theo những thủ tục mà pháp luật quy định.

2. Luật Tiền Phong hỗ trợ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Chúng tôi hỗ trợ Quý khách hàng các dịch vụ:

  1. Tư vấn toàn bộ quy định của pháp luật về hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  2. Soạn thảo đầy đủ hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  3. Trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước để xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hãy liên hệ hotline 1900 6289 để được tư vấn những quy định mới nhất và hỗ trợ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trọn gói nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

>>> Các hình thức nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào Việt Nam

>>> Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

>>> Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

>>> Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, tòa nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Comments

comments