Thông tin về luật đất đai mới nhất

Luật sư tư vấn luật đất đai mới nhất: làm sổ đỏ, sang tên nhà đất nhanh, khai nhận thừa kế, giải quyết tranh chấp đất… gọi 1900 6289

Luật Tiền Phong – Luật Đất đai là một trong những bộ luật được rất nhiều người dân quan tâm bởi tính chất quan trọng của đất đai đối với mỗi chủ thể trong xã hội. Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ tư vấn đất đai qua tổng đài 1900 6289 về tất cả các vấn đề liên quan đến đất đai như sau:

Luật sư tư vấn về đất đai
Luật sư tư vấn về đất đai

1. Luật sư tư vấn luật đất đai thủ tục giao đất, cho thuê đất

Đất đai là sở hữu của người dân, do nhà nước thống nhất quản lý, nhà nước thiết lập lên quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để giao cho các chủ thể trong xã hội nhằm sử dụng đất một cách hiệu quả. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về thủ tục xin giao đất, thuê đất, tư vấn về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để bảo đảm hồ sơ xin giao đất được cơ quan thẩm quyền chấp thuận.

Ngoài ra, chúng tôi tư vấn cho các bạn về việc gia hạn quyền sử dụng đất, gia hạn hợp đồng thuê đất. Tư vấn xác định tiền sử dụng đất phải nộp phù hợp quy định của pháp luật và bảo đảm quyền lợi cho các bạn khi được nhà nước giao đất, cho thuê đất.

2. Luật sư tư vấn về thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất

Để tránh việc lạm quyền, pháp luật định ra các điều kiện và các trường hợp cụ thể thu hồi đất mà ngoài các trường hợp này, không một cơ quan nhà nước nào được phép thu hồi đất đã giao cho người dân (gồm tổ chức và cá nhân).

Với kinh nghiệm chuyên sâu về chuyên môn và đội ngũ luật sư cấp cao, Luật Tiền phong sẽ tư vấn cho các bạn về thủ tục thu hồi đất, trình tự thu hồi, thẩm quyền thu hồi, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Thủ tục cưỡng chế thu hồi, phương thức nêu ý kiến hoặc khiếu nại về mức bồi thường.

3. Luật sư tư vấn về đăng ký quyền sử dụng đất

Đất đai mà tài sản đặc biệt mà các chủ thể sử dụng phải đăng ký quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Không phải khi nào các chủ sử dụng đất cũng dễ dàng thực hiện được thủ tục này bởi tính chất phức tạp về quan hệ đất đai, các thời điểm khác nhau, các đặc điểm, nguồn gốc đất khác nhau…

Chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ làm sổ đỏ lần đầu; hỗ trợ đo đạc, giải trình, xác định tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ lần đầu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn sang tên nhanh trong các trường hợp nhận chuyển nhượng/tặng cho/thừa kế/ góp vốn quyền sử dụng đất.

4. Luật sư tư vấn về nghĩa vụ tài chính, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Hàng năm, Chủ tịch UBND cấp tỉnh sẽ ban hành văn bản xác định khung giá đất tại địa phương của mình dựa trên nghị quyết của HĐND để làm cơ sở cho việc xác định thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi nhà nước giao đất, thu hồi đất, bồi thường đất. Như vậy, khung giá đất có quan hệ mật thiết tới quyền lợi của người dân trong các mối quan hệ với nhà nước như: nộp tiền sử dụng đất khi được nhà nước giao đất, nộp tiền thuê đất khi nhà nước cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất; nộp thuế, lệ phí trước bạn khi thực hiện thủ tục sang tên quyền sử dụng đất.

Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn cùng tham gia vào quá trình này, đảm bảo quyền lợi cho các bạn trong việc nộp thuế, nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền lệ phí nhà nước khi được cấp giấy chứng nhận, khi sang tên quyền sử dụng đất.

5. Luật sư tư vấn về đấu giá đất

Đấu giá đất là hình thức nhà nước giao đất cho người dân thông qua phương thức đấu giá, nguyên tắc đấu giá, trình tự, thủ tục, điều kiện đấu giá, quy trình đấu giá như thế nào được luật sư của chúng tôi tư vấn cho các bạn, đảm bảo các bạn được tham gia đấu giá một cách công bằng, dân chủ, đảm bảo việc đấu giá được thực hiện khách quan. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn từ khâu nắm thông tin đấu giá, mua hồ sơ, đăng ký tham dự đấu giá, thực hiện bốc thăm, đăng ký quyền sử dụng đất khi trúng đấu giá.

6. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

Khi sử dụng đất, các bạn cần nắm rõ cũng như phải tuân thủ các quy định của nhà nước về quyền và nghĩa vụ của chủ sử dụng: từ việc đăng ký đến quyền chuyển đổi, chuyển nhượng hay đến chuyện cho thuê, thừa kế, rồi việc cho tặng hay thế chấp cũng như việc góp vốn quyền sử dụng đất… Thắc mắc về quy trình thực hiện như thế nào, điều kiện để thực hiện quyền … sẽ được đội ngũ luật sư của chúng tôi tư vấn cho các bạn!

7. Luật sư tư vấn các thủ tục về đất đai và quyền khiếu nại về đất đai 

Các thủ tục đất đai trong phạm vi hỗ trợ của chúng tôi gồm:

Các thủ tục đất đai trong phạm vi hỗ trợ

Ngoài ra, khi nhận thấy quyền lợi hợp pháp của mình không được đảm bảo do các quyết định, hành vi hành chính của người có thẩm quyền quản lý nhà nước về đất đai, các bạn sẽ làm gì? khiếu nại tới đâu, trong thời hạn như thế nào và trình tự giải quyết ra làm sao… vui lòng kết nối với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được tư vấn chi tiết!

Chúng tôi hi vọng tổng đài 1900 6289 của sẽ là cầu nối và là phương tiện hữu ích giúp các bạn tiếp cận các kiến thức về đất đai để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình cũng như là cầu nối để các bạn tiếp cận với luật sư của Luật Tiền Phong yêu cầu các dịch vụ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Tổng đài 1900 6289 – Tổng đài tư vấn luật đất đai mới nhất chính xác nhất cho mọi người

Comments

comments

Để lại phản hồi