Những tội không còn án tử hình từ 01/7/2016

Luật Tiền Phong – Luật hình sự Việt Nam là luật đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức. Bộ luật hình sự 2015 vừa được ban hành ngày 27/11/2015 có hiệu lực từ 01/7/2016 với các quy định mới về tội phạm và có một số sự thay đổi về mức hình phạt. Sau đây là một số tội không còn án tử hình theo quy định mới của Bộ luật Hình sự 2015.

1. Tội cướp tài sản

Thủ phạm cướp tài sản bị phạt án tử hình nếu làm chết người, giá trị tài sản từ 500 triệu đồng trở lên…nhưng từ 1/7 mức án cao nhất là tù chung thân.

Những tội không còn án tử hình từ 01/7
                                                                                     Những tội không còn án tử hình từ 01/7

 2. Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh 

Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình nhưng từ 01/7 mức hình phạt cao nhất là 15 – 20 năm hoặc tù chung thân.

 

Những tội không còn án tử hình từ 01/7
3. Tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Tội phạm ma túy là một trong những loại tội phạm nguy hiểm và được pháp luật thiết chặt chế tài xử lý.

Những tội không còn án tử hình từ 01/7
4. Tội chống mệnh lệnh

Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình còn theo quy định mới mức hình phạt này là 12 – 20 năm hoặc chung thân.

Những tội không còn án tử hình từ 01/75. Tội đầu hàng địch

Theo quy định của Bộ luật hình sự 2009 phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình. Còn theo quy định mới mức hình phạt này là 12 – 20 năm hoặc chung thân.

Những tội không còn án tử hình từ 01/7
6. Tội phá huỷ công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia

Hành vi phạm tội có tổ chức; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng hay tái phạm nguy hiểm thì mức hình phạt là 10 – 20 năm hoặc chung thân.

Những tội không còn án tử hình từ 01/7
Luật Tiền Phong chuyên tư vấn pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý. Liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 6289 để được tư vấn pháp luật miễn phí. Luật Tiền Phong có một đội ngũ Luật sư và Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp có thể.

Trân trọng!

Comments

comments

Để lại phản hồi