Quy định mới nhất về thành lập bệnh viện tư nhân

Quy định mới nhất về thành lập bệnh viện tư nhân

Luật Tiền Phong tư vấn về hồ sơ, trình tự, thủ tục, điều kiện thành lập bệnh viện đa khoa tư nhân như sau:

quy định mới nhất về thành lập bệnh viện tư nhân

I. Hồ sơ mở bệnh viện tư nhân cần có

II. Trình tự, thủ tục thực hiện:

Hồ sơ được lập thành một bộ và nộp trực tiếp tại trụ sở Sở Y tế hoặc qua đường bưu điện.

Thời gian thực hiện cấp giấy phép: 90 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Sở Y tế phải có văn bản thông báo cho cơ sở xin cấp giấy phép hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian giải quyết thủ tục sẽ tính từ ngày nhận đủ hồ sơ bổ sung;

Sau khi xét hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, Sở Y tế thành lập đoàn thẩm định và tiến hành thẩm định tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để cấp giấy phép hoạt động.

Trường hợp không cấp GPHĐ, Sở Y tế phải có văn bản trả lời và nêu lý do.

Lệ phí :

– Phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động cho Bệnh viện:10.500.000 đồng.

– Lệ phí cấp, cấp lại giấy phép hoạt động cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: 350.000 đồng.

III. Các điều kiện để thành lập bệnh viện tư nhân:

1. Về quy mô bệnh viện:

– Đối với bệnh viện đa khoa phải có ít nhất 30 giường bệnh trở lên;
– Đối với bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện y học cổ truyền phải có ít nhất 20 giường bệnh; riêng đối với bệnh viện chuyên khoa mắt sử dụng kỹ thuật cao phải có ít nhất 10 giường bệnh.

2. Về cơ sở vật chất

– Bệnh viện phải được thiết kế, xây dựng theo Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam số 365: 2007. Riêng đối với các khoa cấp cứu, khoa điều trị tích cực và chống độc, khoa phẫu thuật, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa xét nghiệm thì việc thiết kế, xây dựng phải thực hiện đúng các quy định tại các Quyết định số 32, 33, 34/2005/QĐ – BYT ngày 31 tháng 10 năm 2005 và số 35/2005/QĐ – BYT ngày 15 tháng 11 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế;

– Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, quản lý chất thải y tế, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật;

– Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

3. Về trang thiết bị y tế 

Bệnh viện tư nhân phải có:

– Đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà bệnh viện đăng ký;

– Đủ phương tiện vận chuyển cấp cứu trong và ngoài bệnh viện. Trường hợp không có phương tiện cấp cứu ngoài bệnh viện, bệnh viện phải có hợp đồng với cơ sở có phương tiện cấp cứu ngoài bệnh viện.

4. Về cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức bệnh viện tư nhân

5. Về nhân sự của bệnh viện

Nhân sự của bệnh viện tư nhân

6. Về phạm vi hoạt động chuyên môn:

Bệnh viện tư nhân được thực hiện các kỹ thuật chuyên môn theo danh mục được Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt.

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

– Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 ngày 23/11/2009;
– Nghị định số 87/2011/NĐ-CP ngày 27/9/2011 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh;  
– Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
– Thông tư số 03/2013/TT-BTC ngày 08/01/2013 của Bộ Tài chính Quy định phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện; thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề y, dược; lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, dược phẩm; cấp chứng chỉ hành nghề y; cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh.

Luật Tiền Phong sẽ hỗ trợ Quý khách hàng toàn bộ các khâu từ soạn thảo hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, thẩm định… đảm bảo Khách hàng nhận được giấy phép hoạt động của Bệnh viện tư nhân trong vòng 30-45 ngày, vui lòng kết nối với tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu 1900 6289 để được các luật sư tư vấn chi tiết!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Comments

comments

Để lại phản hồi