Lưu ý về quyền nuôi con dưới 3 tuổi

Tổng đài tư vấn 1900 6289 hỗ trợ mọi thông tin liên quan đến quyền nuôi con dưới 3 tuổi ( 36 tháng tuổi)

Luật Tiền Phong – sau thủ tục ly hôn, phân chia tài sản khi ly hôn thì vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm nhất chính là quyền nuôi con. Tuy nhiên, pháp luật lại quy định khác nhau về quyền nuôi con đối với từng độ tuổi. Luật Tiền Phong xin giới thiệu bài tư vấn về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi như sau:

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi
       Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi

KHÁCH HÀNG HỎI

Tôi có một câu hỏi mong Luật sư giải đáp như sau: Tôi và chồng xảy ra mâu thuẫn không thể tiếp tục chung sống với nhau, nay chúng tôi muốn ly hôn. Cả hai vợ chồng đều đồng ý giải quyết ly hôn tại Tòa nhưng chúng tôi lại không thống nhất được việc nuôi con, bởi chúng tôi chỉ có 1 cháu và cháu mới chỉ được 2 tuổi. Tôi không biết là khi ly hôn thì mình có được quyền nuôi con không, bởi điều kiện sống của tôi cũng kém hơn chồng.

Mong Luật sư giải đáp và gửi vào email hoanghuong.16492@gmail.com. Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn, LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI như sau:

Giải đáp thắc mắc về quyền nuôi con dưới 3 tuổi

Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định về việc trông nom, nuôi dưỡng, giáo dục con sau ly hôn như sau:

Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định

Như vậy, trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện trông nom, nuôi dưỡng con hoặc cha mẹ có thỏa thuận về người nuôi con thì con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho mẹ trực tiếp nuôi.

Trường hợp con bạn mới có 24 tháng tuổi thì quyền nuôi con sẽ thuộc về bạn. Trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện để chăm sóc bé thì Tòa mới quyết định là cha bé sẽ có quyền nuôi, tuy nhiên, bạn chỉ nói là điều kiện sống của bạn có hơi kém hơn chồng nên chúng tôi chỉ có thể phỏng đoán là bạn vẫn có đủ điều kiện chăm sóc bé nhưng sẽ không tốt như khi chồng bạn nuôi.

Hy vọng tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về quyền nuôi con dưới 3 tuổi. Nếu còn băn khoăn vướng mắc cần tư vấn thêm, bạn vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Tiền Phong số 1900 6289 hoặc 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

Comments

comments

Để lại phản hồi

error: Content is protected !!
0916.16.26.18