Hồ sơ xin cấp Visa vào Việt Nam

Hồ sơ xin cấp Visa vào Việt Nam

(Luật Tiền Phong) – Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất để người nước ngoài có thể vào Việt Nam du lịch, học tập, làm việc. Tuy nhiên, hộ chiếu chỉ là điều kiện cần để xuất nhập cảnh, còn điều kiện đủ là Visa. Vậy làm thế nào để xin visa? Hồ sơ xin visa gồm những gì? Luật Tiền Phong sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó trong bài viết sau:

Hồ sơ xin cấp Visa vào Việt Nam
Hồ sơ xin cấp Visa vào Việt Nam

I. Hồ sơ xin cấp visa vào Việt Nam 

(1) Tờ khai xin cấp visa vào Việt Nam: Người đề nghị cấp visa cần khai Tờ khai trực tuyến tại địa chỉ http://visa.mofa.gov.vn, in tờ khai ra và ký tên. Chọn tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nơi bạn đang sinh sống là nơi nộp hồ sơ và nơi nhận visa

 (2) Hộ chiếu (Passport) bản chính hoặc bản sao

Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 01 tháng kể từ ngày xuất cảnh Việt Nam. Thời hạn thị thực sẽ có giá trị ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu là 01 tháng.

(3) Ảnh: 1 ảnh cỡ 2” x 2” (chụp nhìn thẳng, không đeo kính đen, không đội mũ) nếu nộp Hộ chiếu gốc. 2 ảnh để Tổng Lãnh sự quán cấp thị thực rời nếu quý vị nộp bản sao của hộ chiếu.

 (4) Văn bản thông báo chấp thuận của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) hoặc Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao).

Đối với khách vào theo diện được cấp thị thực ký hiệu NG3, NG4 có thể nộp Công hàm của Bộ Ngoại giao nước sở tại/kiêm nhiệm hoặc công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài tại nước sở tại.

II. Nộp hồ sơ xin cấp visa vào Việt Nam

Hồ sơ xin cấp visa vào Việt Nam có thể nộp trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam hoặc gửi qua đường bưu điện tối đa 06 tháng trước ngày dự định đến Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán xử lý hồ sơ và trả kết quả trong vòng 3 ngày làm việc.

Lưu ý:

+ Người nước ngoài cần liên hệ với cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh tại Việt Nam để làm thủ tục xin chấp thuận cấp visa của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) hoặc Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao) hoặc liên hệ với cơ quan đại diện để được hướng dẫn.

+ Thời hạn giá trị còn lại của hộ chiếu phải dài hơn ít nhất là 1 tháng so với thời hạn giá trị của thị thực xin cấp. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không yêu cầu hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất trên 6 tháng mới được lên máy bay.

+ Người Việt Nam ở nước ngoài về thăm thân nhân mà không có hộ chiếu, nếu mang giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp có giá trị xuất, nhập cảnh và mẫu giấy tờ đó đã được thông báo chính thức cho Việt Nam qua đường ngoại giao, nộp: Đơn đề nghị cấp visa, giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp có giá trị xuất, nhập cảnh nước đó.

+ Người không quốc tịch vào Việt Nam thăm thân, du lịch nộp Tờ khai và giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do nước nơi người đó đang cư trú cấp.

Để đảm bảo vấn đề visa của quý khách được xử lý nhanh chóng và cẩn thận nhất, quý khách hãy lựa chọn các dịch vụ trung gian uy tín và nhiều kinh nghiệm để hạn chế sai sót về giấy tờ và tiết kiệm thời gian của bạn. Luật Tiền Phong với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề liên quan đến visa sẽ giúp quý khách hàng giải quyết điều đó.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT TIỀN PHONG

Liên hệ tư vấn: 1900 6289

Địa chỉ: Tầng 25B1, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Email:  contact@luattiephong.vn

Hãy nhấc máy gọi 1900 6289 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, nhiệt tình và có tính chuyên nghiệp cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm:

>>>Thủ tục xin cấp visa lao động

>>>Thủ tục xin visa cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

>>>Thủ tục xin visa du lịch cho khách nước ngoài 

Comments

comments