Thủ tục xin giấy phép phổ biến phim

Thủ tục xin giấy phép phổ biến phim

(Luật Tiền Phong) – Phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim” là những phim được sản xuất trên cơ sở kết hợp hiệu quả của phim 3D với những hiệu ứng đặc biệt trong phòng chiếu, được tạo ra phù hợp với bối cảnh phim, gây tác động trực tiếp đến người xem phim, tạo cảm giác cho người xem phim như đang tham gia tại hiện trường cảnh phim. Quy định pháp luật về việc cấp giấy phép phổ biến phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Thủ tục xin giấy phép phổ biến phim
Thủ tục xin giấy phép phổ biến phim

Thủ tục xin giấy phép phổ biến phim

1.  Hồ sơ đề nghị cấp phép

–  Đơn đề nghị cấp giấy phép (Mẫu số 01 ban hành kèm theo Quyết định số 49/2008/QĐ-BVHTTDL ngày 09 tháng 7 năm 2008);

–  Giấy chứng nhận bản quyền phim.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

2.  Cơ quan cấp giấy phép phổ biến phim

Việc cấp giấy phép phổ biến phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim phải căn cứ vào thể loại phim thực hiện theo quy định của pháp luật về điện ảnh.

Trường hợp phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt đến người xem phim có nội dung chưa hoàn chỉnh, thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến phim quy định như sau:

–  Cục Điện ảnh là cơ quan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủy quyền cấp, thu hồi giấy phép phổ biến phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim đối với phim do các cơ sở điện ảnh thuộc Trung ương sản xuất hoặc nhập khẩu;

–  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (theo ủy quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) cấp, thu hồi giấy phép phổ biến phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim đối với phim do các cơ sở điện ảnh thuộc địa phương sản xuất hoặc nhập khẩu.

3.  Thủ tục xin cấp giấy phép phổ biến phim

– Cơ sở điện ảnh đề nghị cấp giấy phép phổ biến phim nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

– Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép phổ biến phim trên cơ sở kết quả thẩm định của Hội đồng thẩm định. Trường hợp không cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

MỜI BẠN XEM THÊM:

>>> Thủ tục cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật

>>> Điều kiện cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật

>>> Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cầu lông

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục xin giấy phép phổ biến phim. Các thắc mắc cần được giải đáp và hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289.

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments