Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai đầy đủ nhất

Luật Tiền Phong – xin tư vấn về thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai đầy đủ nhất theo quy định của pháp luật hiện hành qua tình huống cụ thể như sau:

Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai đầy đủ nhất
Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai đầy đủ nhất

Khách hàng hỏi:

Chào Luật sư, mong Luật sư tư vấn giúp:

Gia đình tôi trong khi làm sổ đỏ thì có xảy ra tranh chấp về mốc giới với nhà bà Mai (chủ sử dụng dụng thửa đất liền kề). Gia đình tôi đã gửi đơn lên UBND xã, sau khi nhận đơn UBND xã tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy mong luật sư tư vấn giúp hiện giờ tôi phải làm gì?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật Tiền Phong tư vấn:

Chào bạn, trường hợp của bạn Luật Tiền Phong xin được tư vấn như sau:

1. Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai

Theo thông tin mà bạn cung cấp thì hiện tại bạn đang có tranh chấp về mốc giới đất với hộ liền kề và tranh chấp này đã được hòa giải tại UBND cấp xã. Do đó, theo quy định tại Điều 203 Luật Đất đai 2013 thì tranh chấp của bạn sẽ được giải quyết tại Tòa án hoặc UBND cấp có thẩm quyền. Cụ thể như sau:

hoa-giai-tranh-chap-dat-dai2

Những thông tin mà bạn cung cấp chưa được cụ thể các giấy tờ về quyền sử dụng đất mà gia đình bạn hiện có nên  chúng tôi chưa thể đưa ra phướng án chi tiết cho bạn. Do đó, bạn có thể đối chiếu với nội dung tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Tiền Phong với trường hợp cụ thể của gia đình bạn để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho mình. Hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6289 để trao đổi và được trợ giúp.

2. Dịch  vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Tiền Phong

Những xung đột, mâu thuận về đất đai trên thực tế thường rất căng thẳng, gay gắt. Do đó, để hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp đất đai nhanh chóng nhằm bảo đảm tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, Luật Tiền Phong xin giới thiệu dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai nhanh nhất như sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất;
  • Tư vấn pháp luật trong giải quyết tranh chấp đối với trường hợp cụ thể của khách hàng;
  • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp hoặc đơn khởi kiện khi giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân hoặc Tòa án;
  • Đại diện khách hàng giải quyết tranh chấp tại Tòa án.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Tiền Phong về giải quyết tranh chấp đất đai về vấn đề của bạn, ý kiến tư vấn của chúng tôi mong rằng sẽ phần nào giải quyết được vướng mắc của bạn. Nếu còn băn khoăn, vướng mắc hoặc cần được hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ 1900 6289  để được trợ giúp.

Comments

comments

Để lại phản hồi