Trò chơi ném đá

Luật Tiền Phong Luật nhân quả chính là sự công bằng mà trời đất ban cho chúng ta. “ Gieo gió gặp bão” chính là quy luật mà bấy lâu nay người đời truyền tai nhau. Tuy nhiên có những người chưa thực sự nhận ra giá trị của quy luật này học vẫn thờ ơ với thời cuộc để rồi khi vấp ngã thực sự họ sẽ hối hận về những gì đã qua.

Trò chơi ném đá
Trò chơi ném đá

Tại một cùng nọ có hai anh bạn thân chơi với nhau. Họ cùng nhau chia sẻ mọi chuyện vui buồn. Một ngày kia họ chơi trò ném đá đua tài và quy định mỗi người chỉ được ném nhẹ và đá của ai chạm đối phương thì thắng cuộc.

Trong hai anh bạn có một anh có tính kiêu căng, tự tại luôn tự cho mình là đúng và chiến thắng đối với mọi cuộc chơi “bẩn tính”. Mặc dù quy luật là ném phải nhẹ nhàng làm sao cho đá chạm nhẹ đối phương nhưng anh quyết định ném thật mạnh để thể hiện uy lực và phân thắng bại một cách quyết liệt. Khi tiếng còi của trọng tài vang lên hai bên bắt đầu ném.

Anh bạn hiền lành ném rất nhẹ tay làm đá trúng tầm chân đối phương những chỉ chạm nhẹ mép quần của bạn. Còn anh chàng kiêu căng thì lấy hết sức ném mạnh và vô tình viên đá mất phương hướng trúng nhầm vào cọc bên cạnh và hất ngược lại trúng đầu anh bạn kiêu căng. Mọi người vỗ tay hoan hô biểu dương người thắng cuộc.

Anh chàng kiêu căng vừa đau vừa xấu hổ vì thái độ của mình với bạn. Chỉ vì sự kiêu căng, thiếu suy nghĩ mà bất chấp sự nguy hiểm của bạn để chiến thắng. Cậu xin lỗi bạn và xin lỗi mọi người vì sự thiếu suy nghĩ của cậu. Cậu cũng nhận ra mọi điều trong cuộc sống cũng như hòn đá. Bạn càng ném mạnh tay thì người đau chính là bạn. Sống trên đời bạn đừng nên gây tổn thương cho người khác vì rốt cuộc người tổn thương nhất chỉ là bạn mà thôi vì luật nhân quả có tha thứ cho ai bao giờ.

Ban biên tập Luật Tiền Phong

Comments

comments

Để lại phản hồi