Tư vấn ly hôn đơn phương với người Trung Quốc

Tư vấn ly hôn đơn phương với người Trung Quốc

Luật Tiền Phong Ngày nay, lấy chồng “ngoại” không còn là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa, lối sống và ngôn ngữ dẫn đến nhiều mâu thuẫn, bất đồng trong cuộc sống, hôn nhân không được hạnh phúc. Ly hôn chính là con đường tất yếu của những đôi vợ chồng này.

Tư vấn ly hôn đơn phương với người Trung Quốc

KHÁCH HÀNG HỎI:

Tôi kết hôn với chồng là người Trung Quốc hiện đang sinh sống tại Việt Nam thông qua mai mối. Tuy nhiên chung sống được 3 năm có với nhau được một con gái 2 tuổi thì tôi không thể chịu đựng thêm được nữa do chồng là một người ích kỷ và gia trưởng. Tôi đề nghị ly hôn nhưng anh ta không đồng ý. Bây giờ tôi muốn ly hôn đơn phương thì phải nộp đơn tại đâu, cơ quan nào sẽ giải quyết cho tôi?

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Chào bạn, trước tiên chúng tôi xin chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh của bạn, để giúp bạn thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất, Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn về hồ sơ, thủ tục và tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ ly hôn của bạn như sau:

1. Về thành phần hồ sơ

  • Đơn ly hôn;
  • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của hai vợ chồng ( bản sao có chứng thực). Đối với chồng bạn là người nước ngoài nếu không có chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu thì phải có hộ chiếu, thẻ tạm trú tại Việt Nam ( bản sao có chứng thự);
  • Giấy khai sinh của các con ( bản sao có chứng thực);
  • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung của hai vợ chồng như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm…

2. Thẩm quyết giải quyết của Tòa

Do chồng bạn hiện đang cư trú tại Việt Nam nên bạn có thể nộp đơn ly hôn tại UBND tỉnh/ thành phố nơi chồng bạn đang cư trú theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

3. Trình tự, thủ tục giải quyết

  • Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND tỉnh/thành phố nơi bị đơn cư trú;
  • Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;
  • Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
  • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

=> Có thể bạn quan tâm:

– Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh nhất hiện nay – Luật sư Tiền Phong

– Tư vấn ly hôn khi chồng ở nước ngoài – Luật sư Tiền Phong

– Hồ sơ khi ly hôn với người nước ngoài – Luật Tiền Phong

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Tiền Phong về vấn đề của bạn. Nếu còn băn khoăn thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài pháp luật miễn phí của chúng tôi theo số 1900 6289 để được giải đáp.

 

Comments

comments