Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

(Luật Tiền Phong) – Gần đây Luật Tiền Phong nhận được rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón. Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn luật Tiền Phong xin được cung cấp toàn bộ những quy định liên quan đến thủ tục này qua bài viết dưới đây để quý khách hàng cùng tham khảo.

Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón
Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

1. Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón quý khách hàng cần phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện nhất định. Quý khách hàng có thể tham khảo những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón tại đây.

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

 Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón theo mẫu
 • Bản thuyết minh về điều kiện sản xuất phân bón theo mẫu
 • Bản sao hợp lệ phiếu kiểm định, hiệu chuẩn, hiệu chỉnh đối với máy thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và các thiết bị đo lường thử nghiệm;
 • Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học trở lên một trong các chuyên ngành về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, nông học, hóa học, sinh học của người trực tiếp quản lý, điều hành sản xuất;
 • Bản sao hợp lệ Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Quyết định phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc Giấy xác nhận đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Cam kết bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy hoặc phương án chữa cháy của cơ sở theo quy định hiện hành.

3. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

 • Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ đến Cục Bảo vệ thực vật.
 • Bước 2: Cục bảo vệ thực vật sẽ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ không hợp lệ phải thông báo cho tổ chức, cá nhân để bổ sung hồ sơ.

 • Bước 3: Cục Bảo vệ thực vật tổ chức kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất phân bón và lập Biên bản kiểm tra.
 • Bước 4: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón: Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.Trường hợp không cấp phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
 • Bước 5: Cục Bảo vệ thực vật tổng hợp, công bố trên Cổng thông tin điện tử của Cục danh sách các tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận.

Trên đây là toàn bộ những tư vấn của Luật Tiền Phong liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón để quý khách hàng cùng tham khảo. Nếu trong quá trình thực hiện thủ tục gặp phải vướng mắc hoặc  nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ trọn gói nhanh chóng và đơn giản nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 62 89 để được giải đáp.

============

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Phòng 25B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Comments

comments

0916 162618